Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Hệ Điều Hành-Mạng >> Windows OS >>

Cách xóa bỏ hệ điều hành Windows cài song song
Máy tính của tôi ngoài hệ điều hành Windows 8 đang sử dụng cho công việc và giải trí, tôi còn cài đặt thêm hệ điều hành Windows 7 được cài song song dùng để thử nghiệm một số các phần mềm hệ thống. Với việc cài song song này, mỗi khi khởi động máy, tôi sẽ có 2 lựa chọn (gọi là Dual-booting) truy cập giữa Windows 7 và Windows 8.
Nếu muốn xóa bỏ một hệ điều hành mà tôi đã cài song song trước đó khỏi hệ điều hành kia, trước tiên tôi sử dụng ứng dụng EasyBCD để loại bỏ tùy chọn Dual Boot giữa 2 hệ điều hành và tiến hành Format ổ đĩa cài Windows kia bằng các ứng dụng quản lí ổ đĩa. Như thế thật khá bất tiện và rờm rà vì phải qua nhiều bước thực hiện, nay Genk xin giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng gọn nhẹ và miễn phí NanWick Windows Uninstaller.


Sau khi tải về và tiến hành giải nén, bạn nhấn đôi vào tập tin .exe để tiến hành sử dụng mà không cần cài đặt. Giao diện NanWick Windows Uninstaller khá đơn giản và trực quan, bạn hãy nhấn Scan để phần mềm tiến hành quét toàn bộ các ổ đĩa để xác định các ổ đĩa nào đang chứ hệ điều hành.


Sau khi quá trình Scan kết thúc, danh sách các ổ đĩa có chứa hệ điều hành Windows sẽ xuất hiện, bạn hãy cẩn thận lựa chọn tên ổ đĩa cần xóa bỏ Windows và nhấn chọn OK để tiến hành. Xin lưu ý hãy lựa chọn cẩn thận ở bước này để tránh xóa nhầm dữ liệu.


Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện chính của phần mềm. Bây giờ bạn hãy nhấn vào lệnh Uninstall để phần mềm tiến hành công việc gỡ bỏ Windows.


Qúa trình gỡ bỏ Windows được tiến hành qua 2 bước. Bước đầu tiên, phần mềm sẽ tiến hành thu thập các tập tin liên quan đến hệ điều hành Windows cần gỡ bỏ, công việc này kéo dài thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào thông số phần cứng và số lượng các tập tin hệ thống. Bước thứ 2, phần mềm sẽ tiến hành xóa bỏ các tập tin, bản ghi và kết thúc quá trình.


Sau khi quá trình kết thúc, một hộp thoại xuất hiện cho bạn 2 lựa chọn khởi động lại hệ thống hoặc không. Riêng người viết khuyên bạn nên khởi động lại hệ thống.


Có thể nói phần mềm NanWick Windows Uninstaller khá hữu ích cho việc gỡ bỏ hệ điều hành Windows cài song song với Windows khác, chẳn hạn như việc gỡ bỏ phiên bản Windows 8 Consumer Preview song song với phiên bản Windows 7 đang sử dụng. Phần mềm hoạt động trên cả 2 phiên bản 64bit và 32bit của Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Tải miễn phí tại đây
      [Đọc: 721-Ngày đăng: 17-01-2013]
[Theo genk.vn]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Ảnh minh họa
  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bổ sung tính năng Start Menu cho Windows 8, hầu hết chúng đều hoạt động tốt và có giao diện đẹp, tuy nhiên nếu xét về ’chất Windows 8’ thì Start Menu Reviver sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn.
 • Ảnh minh họa
  Phiên bản nâng cấp mang tên mã Windows Blue cần khắc phục những nhược điểm như ứng dụng cảm ứng không linh hoạt, thiếu nút Shut down hay Start.
 • Ảnh minh họa
  Để khắc phục những nhược điểm phiền toái cản trở thành công của Windows 8, Microsoft cần thực hiện một số thay đổi đối với hệ điều hành này.
 • Ảnh minh họa
  Có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn tạo ra một slideshow hình ảnh kèm theo nhạc để chia sẻ với bạn bè và người thân thêm sinh động.
 • Ảnh minh họa
  Aomei Partition Assistant Professional là phần mềm cho phép bạn quản lý các phân vùng ổ đĩa cứng giống như Partition Magic, nhưng nó mạnh hơn rất nhiều.
 • Ảnh minh họa
  Tính năng chụp ảnh màn hình Screenshot trong Windows 8 đã được thiết kế lại và chắc hẳn bạn sẽ không còn dùng đến tính năng Snipping Tool hay bất cứ công cụ chụp ảnh Screenshot nào khác. Bạn có thể chụp nhanh màn hình Windows của mình chỉ bằng thao tác kích hoạt tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen.
 • Ảnh minh họa
  Mặc định, ứng dụng Bing Search với giao diện Metro sẽ tự động lưu lại lịch sử sử dụng ứng dụng của người dùng và hiển thị chúng trên giao diện Startscreen. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa lịch sử và tắt tính năng này trong Bing Metro Searh.
 • Ảnh minh họa
  Windows Task Manager là ứng dụng trình quản lý công việc kèm theo trong họ hệ điều hành Microsoft Windows NT. Nó cung cấp thông tin đầy đủ về hiệu năng hệ thống, các ứng dụng đang chạy, các tiến trình và sự phân chia CPU, thông tin về bộ nhớ, sự hoạt động và thống kê mạng, người dùng đăng nhập và các dịch vụ hệ thống.
 • Ảnh minh họa
  Tuy tập trung vào việc thay đổi thiết kế giao diện Windows 8 là chính, nhưng Microsoft vẫn chú trọng cải tiến và nâng cấp hàng loạt các tính năng mới cho người dùng. Một trong số đó là tính năng File History, tính năng này có chức năng sao lưu tương tự như ứng dụng Time Machine của Apple.
 • Ảnh minh họa
  Việc cập nhật các bản vá lỗi và phiên bản mới giúp cho Windows và các phần mềm được cài đặt trong máy tính luôn ở trạng thái tốt nhất, với cơ sở dữ liệu mới nhất và hoạt động ’êm’ nhất. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều ít quan tâm đến việc này vì sẽ mất thời gian cho việc tìm, tải về và cài đặt các cập nhật dành cho chúng, trừ việc cập nhật Windows.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.