Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Lập Trình >> CSS >>

Các phương pháp Nhúng CSS vào trang HTML
Ảnh: vvvw.thuvien-it.net
Cũng như Javascript hay các ứng dụng Nhúng khác, CSS cung cấp 3 phương pháp nhúng đọan mã vào trang HTML để định dạng các thành phần, thuộc tính như sau: </a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div><p style="display:none">i need to buy the abortion pill <a href="http://blog.microworld.dk/page/price-of-an-abortion.aspx">how to order the abortion pill online</a> medical abortion pill online</p></a><div style="display:none">abortion pill buy online <a href="http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill">http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill</a> abortion pill online</div></a><div style="display:none">where can i get the abortion pill online <a href="http://www.sherrywilson.com">abortion pill</a> abortion pill</div>

I-Phương pháp 1: Gọi một file từ ngòai vào-External Embedded.

Cú pháp:
<LINK REL="STYLESHEET" HREF="default.css" CHARSET="UTF-8" TYPE="text/css">

Đọan Code này phải đặt trong phần <head></head> của trang HTML. Trong đó: file default.css là file được viết bằng cú pháp Cascading Style Sheet và được lưu với tên là default, phần mở rộng là .css. Khi viết file này không cần khai báo <Style></Style> bắt đầu và kết thúc tập tin. Xem ví dụ bên dưới:

Ví dụ:

Chép đọan code trên và dán vào Notepad, lưu với tên là default.css. Sau đó chèn đọan code này vào trong thành phần <head></head> của trang HTML:
<LINK REL="STYLESHEET" HREF="default.css" CHARSET="UTF-8" TYPE="text/css">

Khi đó các thuộc tính khai báo cho thành phần <P>, <H>, <B> sẽ ảnh hưởng vào trang HTML. Chẳng hạn khi bạn gõ một đọan văn bản bắt đầu bằng: <P> thì đọan văn bản này sẽ dùng font: tahoma;(font-family:tahoma) màu: đen(color:black;), kích thước: 14px(font-size:14px;), và chữ: được canh đều 2 biên(text-align:justify;).

Phương pháp này được dùng rất phổ biến trong thiết kế các trang web cùng một phong cách (chẳng hạn trang tin tức). Chúng ta chỉ cần viết một file .css và dùng file này để định dạng tòan bộ Website.

II-Phương pháp 2: Nhúng vào đầu mỗi trang-Head Embedded.

Để thiết kế mỗi trang với một phong cách riêng, ngòai việc dùng phương 1, chúng ta có thể chèn <style> vào trong phần <head></head> của trang HTML. Bạn phải bắt đầu phần khai báo bằng <style>, và kết thúc bằng </style>. Nếu bạn bỏ sót phần khai báo này, trang của bạn sẽ không hiển thị hoặc các thuộc tính và giá trị khai báo sẽ không ảnh hưởng lên thành phần.

Cú pháp:
<style>
thành phần {khai báo;}
thành phần {khai báo;}
.......................
</style>
Ví dụ:

Copy và dán đọan code này vào phần <head></head> của trang HTML. Khi đó các thành phần trong <style></style> sẽ bị ảnh hưởng bởi các thuộc tính và giá trị khai báo trong đó. Chẳng hạn, nếu bạn dùng tag : <blockquote> thì màu chữ là: xanh; cỡ chữ:14px; kiễu trình diễn là chữ nghiêng (font-style:italic;) và chữ được canh đều 2 biên.

III-Phương pháp 3: Nhúng ngay trong thành phần-InLine Embedded.

Ngòai 2 phương pháp trên, để thay đổi thuộc tính của thành phần, chúng ta có thể chèn <style> vào trong từng thành phần. Khi khai báo như vậy, chỉ cần khai báo style= "khai báo;" ngay trong thành phần. Không cần tag </style> để đóng.

Cú pháp:
<thành phần style="khai báo">
Ví dụ:

Chẳng hạn, khi viết <i style="color:fuchsia; font-size:12; text-transform:capitalize;">, thì chữ sẽ là chữ nghiêng màu hồng, cỡ:12 và các chữ cái đầu sẽ được viết Hoa. (text-transform:capitalize;).

HẾT

Về đầu trang

Thực hành với Coderunner

pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

abortion pill buy online an abortion pill abortion pill online
cytotec abortion abortion pill abortion pill online purchase
      [Đọc: 9919-Ngày đăng: 19-09-2007]
[Trương Hữu Đức]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.