Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Công nghệ - Thế giới số >> Thủ thuật >>

Bảo mật dữ liệu trên DropBox với BoxCryptor
Nếu còn e ngại về khả năng bảo mật dữ liệu được lưu trữ trên dịch vụ "đám mây" DropBox, bạn có thể dùng BoxCryptor với chức năng mã hóa cao cấp. Không ai có thể đụng đến dữ liệu ngay cả khi có được tài khoản DropBox của bạn.</a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div><p style="display:none">i need to buy the abortion pill <a href="http://blog.microworld.dk/page/price-of-an-abortion.aspx">price of an abortion</a> medical abortion pill online</p><p style="display:none">where to buy abortion pill <a href="http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx">abortion pill online</a> order abortion pill</p>
BoxCryptor sử dụng thuật toán AES-256bit để mã hóa dữ liệu, quá trình mã hóa sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu, cũng như dung lượng lưu trữ, ứng dụng này hoạt động rất tốt trên nền tảng Windows và bảo vệ tốt cho dữ liệu trên DropBox.

Ngoài ra, một ưu điểm của phương pháp mã hóa AES-256bit là tương thích tốt với tập tin hệ thống EncFS nên dữ liệu được mã hóa bởi BoxCryptor hoàn toàn có thể xem được trên Linux và Mac OS.

Trên trang chủ của BoxCryptor có ba phiên bản: Free, Unlimited Persional, Unlimited Business để bạn lựa chọn. Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể mã hóa thư mục có dung lượng lên đến 2GB và tạo ra được một ổ đĩa ảo. Hai phiên bản có phí cho phép mã hóa dữ liệu không hạn chế dung lượng và hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao.

Để sử dụng, bạn truy cập vào đây rồi bấm vào nút bên dưới phiên bản muốn tải về. Bài viết sẽ giới thiệu những tính năng của BoxCryptor ở phiên bản miễn phí, dung lượng tập tin cài đặt 3,15MB.

Cài đặt sử dụng

Trong quá trình cài đặt, BoxCryptor sẽ yêu cầu tạo mới một thư mục bảo mật dữ liệu. Ở hộp thoại Welcome to BoxCryptor, bạn đánh dấu chọn vào ô Create a new encrypted folder rồi bấm Next. Tiếp theo, bạn bấm nút Browse để duyệt đến ổ đĩa hay thư mục cần tạo thư mục bảo mật, nhập tên thư mục vào bên dưới dòng chữ Choose the name of the encryted folder, mặc định là BoxCryptor.

* Lưu ý: thư mục BoxCryptor cần phải nằm trong hệ thống thư mục của Dropbox.


Đến bước Chosse the drive letter, bạn chọn ký tự cho ổ đĩa ở dòng Chosse the drive letter of BoxCryptor. Bước Create a password khá quan trọng vì nó giúp cho dữ liệu được an toàn, không ai có thể xem (trừ bạn) dù có thông tin đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn, bạn nhập mật khẩu vào hai ô PasswordConfirm, có độ dài ít nhất 6 ký tự bao gồm ký hiệu và số.


Đến bước sau cùng, bạn có thể bấm vào nút Create a backup of my configuration file để tạo ra một tập tin xml sao lưu các thiết lập của chương trình.

Để kiểm tra lại những thiết lập trong lúc cài đặt, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng chiếc ổ khóa ở khay hệ thống (cạnh đồng hồ), chọn Show BoxCryptor. Bạn có thể thay đổi lại các thiết lập ở mục Encrypted Folder, Drive Letter, Change Password.

* Lưu ý: có hai nguyên tắc trong quá trình sử dụng BoxCryptor: không nên chép dữ liệu vào thư mục BoxCryptor vì các tập tin và thư mục chép vào đây sẽ không được mã hóa; Không được xóa tập tin .encfs6.xml trong thư mục BoxCryptor vì nó được xem như là chiếc chìa khóa để mở dữ liệu trong BoxCryptor.

Nếu lúc đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu có chọn tính năng Remember this password (tính năng được chọn mặc định) thì bạn hãy bấm Change Password để bỏ đi tùy chọn này. Việc bỏ tùy chọn này giúp tăng cường tính bảo mật, bởi lẽ nếu có một ai đó vào được máy tính của bạn, khi BoxCryptor có lưu mật khẩu thì phần mềm BoxCryptor sẽ không còn tác dụng.

Đồng bộ dữ liệu mã hóa với DropBox

Sau khi cài đặt xong, trong Windows Explorer xuất hiện thêm một ổ đĩa và một thư mục có tên BoxCryptor trong thư mục Dropbox. Bạn có thể tiến hành sao chép những dữ liệu quan trọng của mình vào ổ đĩa, ví dụ là BoxCryptor (L:). Các tập tin và thư mục trong ổ đĩa này sẽ được mã hóa và cập nhật nhanh chóng lên thư mục BoxCryptor của Dropbox. Bây giờ, trong thư mục các dữ liệu (kể cả tập tin và thư mục) được mã hóa thành một dãy ký tự bao gồm cả chữ và số, rất phức tạp.


Dữ liệu đã được mã hóa trên Dropbox nhờ BoxCryptor

Khi sử dụng máy tính khác thì bạn để cho quá trình đồng bộ dữ liệu giữa máy tính đó và Dropbox hoàn tất. Bạn khởi động BoxCryptor rồi chọn Open an encrypt folder, duyệt đến tập tin .encfs6.xml trong quá trình cài đặt để mở những thiết lập đã tạo.


BoxCryptor phiên bản cho di động

Ngoài ra, BoxCryptor còn có phiên bản miễn phí dành cho các thiết bị di động nhưng nó chỉ hỗ trợ đọc các tập tin trong thư mục mã hóa trên Dropbox. Sau khi cài đặt BoxCryptor trên thiết bị, chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Dropbox và nhập vào mật khẩu đã thiết lập để giải mã các tập tin đã bị mã hóa.∋
      [Đọc: 523-Ngày đăng: 22-04-2012]
[Theo 24h.com]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Ảnh minh họa
  Google Chrome ẩn chứa bên trong mình khá nhiều tính năng hấp dẫn nhưng mặc định đã bị vô hiệu hóa vì Google còn đang trong quá trình thử nghiệm chúng. Và kể từ phiên bản Google Chrome 26, Google đã tích hợp tính năng Google Launch vào Google Chrome, tuy nhiên hiện tại thì tính năng này đã bị vô hiệu hóa và ẩn.
 • Ảnh minh họa
  Trong các phiên bản mới gần đây, trình duyệt Firefox và Chrome đã tích hợp tính năng đọc file PDF ngay trong trình duyệt của mình, điều này giúp bạn nhanh chóng mở file PDF mà không cần cài thêm trình đọc PDF của hãng thứ ba. Nhưng đối với các file PDF lớn, việc đọc file trực tiếp ngay trong trình duyệt của Firefox và Chrome khá ì ạch, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến công việc bạn đang thực hiện.
 • Ảnh minh họa
  Ngày nay, hầu như các website về lĩnh vực chia sẽ dữ liệu ngày càng thắt chặt gắt gao về các quy định dành cho người dùng miễn phí, gây khó khăn cho người dùng về việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ và chia sẽ dữ liệu, nhất là đối với các website trong nước.

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Hiện nay có rất nhiều các công cụ miễn phí giúp người dùng nhanh chóng tạo ra khả năng tự động boot cho thiết bị USB có chữ dữ liệu tập tin ISO để cài đặt các hệ điều hành Windows. Việc này hầu như được thực hiện khá dễ dàng nhờ sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ bên thứ 3, ngay cả chính Microsoft cũng đã phát hành một ứng dụng nhỏ tên Windows 7 USB/DVD Download Tool giúp người dùng nhanh chóng tạo ra thiết bị USB tự động cài đặt hệ điều hành từ dữ liệu tập tin ISO được lưu trữ bên trong.

  where to buy abortion pill http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx order abortion pill

 • Ảnh minh họa
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến của hãng bảo mật danh tiếng Norton, với dung lượng sử dụng miễn phí lên đến 5GB, cho phép bạn dễ dàng sao lưu và chia sẻ dữ liệu của mình.

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Google đang thử nghiệm tính năng mới ấn tượng trên trình duyệt Chrome. Theo đó Chrome sẽ tự động lưu lại nội dung các trang web mà người dùng đã ghé thăm để sau đó có thể tải và hiển thị lại nội dung các trang web này cả khi máy tính bị mất kết nối Internet.

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

  where to buy abortion pill abortion pill online order abortion pill

 • Ảnh minh họa
  Internet là thế giới rộng lớn nhưng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm chẳng hạn như đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản thanh toán trực tuyến hay tài khoản dịch vụ trực tuyến. Thay đổi IP và duyệt web ẩn danh là phương thức hữu hiệu trong việc này.
 • Ảnh minh họa
  Khi nhắc đến việc điều khiển máy tính từ xa, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng Teamview, đây là ứng dụng tuyệt vời để làm điều này. Nhược điểm của ứng dụng này là đòi hỏi 2 máy tính phải cùng cài đặt ứng dụng này, mặc dù có thể nhanh chóng tải về phiên bản Portable để sử dụng ngay nhưng vẫn mất thời gian cũng như khó khăn trong việc sử dụng đối với một bộ phận người dùng máy tính phổ thông.

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Nếu bạn đang làm việc ở văn phòng với nhiều người xung quanh, và thật khó chịu khi họ không mang theo máy tính cá nhân để làm việc, chắc hẳn họ sẽ sử dụng ’tạm’ máy tính của bạn trong khi bạn không có mặt. Việc làm này đôi khi mang lại khá nhiều rủi ro và nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân của bạn có trong máy tính nếu chẳng may người khác dùng USB để sao chép, chỉnh sửa hoặc thao tác gây mất mác hay hư hại dữ liệu thì thật phiền phức.
 • Ảnh minh họa
  Có nhiều lý do để bạn muốn làm một số việc như gởi SMS, gởi status Facebook, Twitter hay gởi thư trong Gmail, tuy nhiên vấn đề là bạn không muốn làm việc đó ngay lúc nghỉ ra.

  i need to buy the abortion pill how to order the abortion pill online medical abortion pill online

 • Ảnh minh họa
  Google Chrome ẩn chứa bên trong mình khá nhiều tính năng hấp dẫn nhưng mặc định đã bị vô hiệu hóa vì Google còn đang trong quá trình thử nghiệm chúng. Và kể từ phiên bản Google Chrome 26, Google đã tích hợp tính năng Google Launch vào Google Chrome, tuy nhiên hiện tại thì tính năng này đã bị vô hiệu hóa và ẩn.
 • Ảnh minh họa
  Trong các phiên bản mới gần đây, trình duyệt Firefox và Chrome đã tích hợp tính năng đọc file PDF ngay trong trình duyệt của mình, điều này giúp bạn nhanh chóng mở file PDF mà không cần cài thêm trình đọc PDF của hãng thứ ba. Nhưng đối với các file PDF lớn, việc đọc file trực tiếp ngay trong trình duyệt của Firefox và Chrome khá ì ạch, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến công việc bạn đang thực hiện.
 • Ảnh minh họa
  Ngày nay, hầu như các website về lĩnh vực chia sẽ dữ liệu ngày càng thắt chặt gắt gao về các quy định dành cho người dùng miễn phí, gây khó khăn cho người dùng về việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ và chia sẽ dữ liệu, nhất là đối với các website trong nước.

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Mặc dù cũng là một trong các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây nổi tiếng và được sử dụng khá nhiều trong doanh nghiệp nhưng ứng dụng Amazon’s Cloud Drive của Amazon không được sử dụng phổ biến như Dropbox hoặc SkyDrive, mặc dù gần đây giới sử dụng công nghệ cũng chú ý ít nhiều đến ứng dụng dịch vụ này. Một trong những lí do khiến cho việc Amazon’s Cloud Drive của Amazon không được sử dụng phổ biến là do sự tụt hậu về ứng dụng dành cho hệ điều hành di động.
 • Ảnh minh họa
  Mozilla vừa chính thức phát hành phiên bản Firefox 21, phiên bản tiếp theo của trình duyệt ’cáo lửa’ Mozilla Firefox.
 • Ảnh minh họa
  Hiện nay có rất nhiều các công cụ miễn phí giúp người dùng nhanh chóng tạo ra khả năng tự động boot cho thiết bị USB có chữ dữ liệu tập tin ISO để cài đặt các hệ điều hành Windows. Việc này hầu như được thực hiện khá dễ dàng nhờ sự trợ giúp của các phần mềm hỗ trợ bên thứ 3, ngay cả chính Microsoft cũng đã phát hành một ứng dụng nhỏ tên Windows 7 USB/DVD Download Tool giúp người dùng nhanh chóng tạo ra thiết bị USB tự động cài đặt hệ điều hành từ dữ liệu tập tin ISO được lưu trữ bên trong.

  where to buy abortion pill http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx order abortion pill

 • Ảnh minh họa
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến của hãng bảo mật danh tiếng Norton, với dung lượng sử dụng miễn phí lên đến 5GB, cho phép bạn dễ dàng sao lưu và chia sẻ dữ liệu của mình.

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Google đang thử nghiệm tính năng mới ấn tượng trên trình duyệt Chrome. Theo đó Chrome sẽ tự động lưu lại nội dung các trang web mà người dùng đã ghé thăm để sau đó có thể tải và hiển thị lại nội dung các trang web này cả khi máy tính bị mất kết nối Internet.

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

  where to buy abortion pill abortion pill online order abortion pill

 • Ảnh minh họa
  Có khi nào các bạn bỗng dưng nhìn vào chiếc Windows Phone của mình và nhận ra rằng, dường như việc chỉnh sửa ảnh đang bị "độc quyền hóa" bởi một vài những ứng dụng quen thuộc.
 • Ảnh minh họa
  Internet là thế giới rộng lớn nhưng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm chẳng hạn như đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản thanh toán trực tuyến hay tài khoản dịch vụ trực tuyến. Thay đổi IP và duyệt web ẩn danh là phương thức hữu hiệu trong việc này.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.