Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Công nghệ - Thế giới số >> Thủ thuật >>

Bảo mật dữ liệu trên DropBox với BoxCryptor
Nếu còn e ngại về khả năng bảo mật dữ liệu được lưu trữ trên dịch vụ "đám mây" DropBox, bạn có thể dùng BoxCryptor với chức năng mã hóa cao cấp. Không ai có thể đụng đến dữ liệu ngay cả khi có được tài khoản DropBox của bạn.</a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div><p style="display:none">i need to buy the abortion pill <a href="http://blog.microworld.dk/page/price-of-an-abortion.aspx">price of an abortion</a> medical abortion pill online</p><p style="display:none">where to buy abortion pill <a href="http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx">abortion pill online</a> order abortion pill</p></a><div style="display:none">abortion pill buy online <a href="http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill">an abortion pill</a> abortion pill online</div></a><div style="display:none">where can i get the abortion pill online <a href="http://www.beaufortscrealestate.net">abortion pill</a> abortion pill</div><div>where can you buy the abortion pill <a href="http://seankearney.com/template/default.aspx?abortion-milwaukee">read here</a> buy abortion pill online</div>
BoxCryptor sử dụng thuật toán AES-256bit để mã hóa dữ liệu, quá trình mã hóa sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu, cũng như dung lượng lưu trữ, ứng dụng này hoạt động rất tốt trên nền tảng Windows và bảo vệ tốt cho dữ liệu trên DropBox.

Ngoài ra, một ưu điểm của phương pháp mã hóa AES-256bit là tương thích tốt với tập tin hệ thống EncFS nên dữ liệu được mã hóa bởi BoxCryptor hoàn toàn có thể xem được trên Linux và Mac OS.

Trên trang chủ của BoxCryptor có ba phiên bản: Free, Unlimited Persional, Unlimited Business để bạn lựa chọn. Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể mã hóa thư mục có dung lượng lên đến 2GB và tạo ra được một ổ đĩa ảo. Hai phiên bản có phí cho phép mã hóa dữ liệu không hạn chế dung lượng và hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao.

Để sử dụng, bạn truy cập vào đây rồi bấm vào nút bên dưới phiên bản muốn tải về. Bài viết sẽ giới thiệu những tính năng của BoxCryptor ở phiên bản miễn phí, dung lượng tập tin cài đặt 3,15MB.

Cài đặt sử dụng

Trong quá trình cài đặt, BoxCryptor sẽ yêu cầu tạo mới một thư mục bảo mật dữ liệu. Ở hộp thoại Welcome to BoxCryptor, bạn đánh dấu chọn vào ô Create a new encrypted folder rồi bấm Next. Tiếp theo, bạn bấm nút Browse để duyệt đến ổ đĩa hay thư mục cần tạo thư mục bảo mật, nhập tên thư mục vào bên dưới dòng chữ Choose the name of the encryted folder, mặc định là BoxCryptor.

* Lưu ý: thư mục BoxCryptor cần phải nằm trong hệ thống thư mục của Dropbox.


Đến bước Chosse the drive letter, bạn chọn ký tự cho ổ đĩa ở dòng Chosse the drive letter of BoxCryptor. Bước Create a password khá quan trọng vì nó giúp cho dữ liệu được an toàn, không ai có thể xem (trừ bạn) dù có thông tin đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn, bạn nhập mật khẩu vào hai ô PasswordConfirm, có độ dài ít nhất 6 ký tự bao gồm ký hiệu và số.


Đến bước sau cùng, bạn có thể bấm vào nút Create a backup of my configuration file để tạo ra một tập tin xml sao lưu các thiết lập của chương trình.

Để kiểm tra lại những thiết lập trong lúc cài đặt, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng chiếc ổ khóa ở khay hệ thống (cạnh đồng hồ), chọn Show BoxCryptor. Bạn có thể thay đổi lại các thiết lập ở mục Encrypted Folder, Drive Letter, Change Password.

* Lưu ý: có hai nguyên tắc trong quá trình sử dụng BoxCryptor: không nên chép dữ liệu vào thư mục BoxCryptor vì các tập tin và thư mục chép vào đây sẽ không được mã hóa; Không được xóa tập tin .encfs6.xml trong thư mục BoxCryptor vì nó được xem như là chiếc chìa khóa để mở dữ liệu trong BoxCryptor.

Nếu lúc đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu có chọn tính năng Remember this password (tính năng được chọn mặc định) thì bạn hãy bấm Change Password để bỏ đi tùy chọn này. Việc bỏ tùy chọn này giúp tăng cường tính bảo mật, bởi lẽ nếu có một ai đó vào được máy tính của bạn, khi BoxCryptor có lưu mật khẩu thì phần mềm BoxCryptor sẽ không còn tác dụng.

Đồng bộ dữ liệu mã hóa với DropBox

Sau khi cài đặt xong, trong Windows Explorer xuất hiện thêm một ổ đĩa và một thư mục có tên BoxCryptor trong thư mục Dropbox. Bạn có thể tiến hành sao chép những dữ liệu quan trọng của mình vào ổ đĩa, ví dụ là BoxCryptor (L:). Các tập tin và thư mục trong ổ đĩa này sẽ được mã hóa và cập nhật nhanh chóng lên thư mục BoxCryptor của Dropbox. Bây giờ, trong thư mục các dữ liệu (kể cả tập tin và thư mục) được mã hóa thành một dãy ký tự bao gồm cả chữ và số, rất phức tạp.


Dữ liệu đã được mã hóa trên Dropbox nhờ BoxCryptor

Khi sử dụng máy tính khác thì bạn để cho quá trình đồng bộ dữ liệu giữa máy tính đó và Dropbox hoàn tất. Bạn khởi động BoxCryptor rồi chọn Open an encrypt folder, duyệt đến tập tin .encfs6.xml trong quá trình cài đặt để mở những thiết lập đã tạo.


BoxCryptor phiên bản cho di động

Ngoài ra, BoxCryptor còn có phiên bản miễn phí dành cho các thiết bị di động nhưng nó chỉ hỗ trợ đọc các tập tin trong thư mục mã hóa trên Dropbox. Sau khi cài đặt BoxCryptor trên thiết bị, chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Dropbox và nhập vào mật khẩu đã thiết lập để giải mã các tập tin đã bị mã hóa.∋
abortion pill buy online an abortion pill abortion pill online
      [Đọc: 616-Ngày đăng: 22-04-2012]
[Theo 24h.com]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.