Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Hệ Điều Hành-Mạng >> Security-Virus >>

Virus Tin học là gì ?
Tên gọi virus tin học (hay còn gọi là virus máy tính) dùng để chỉ các chương trình máy tính do con người tạo ra. Các chương trình này có khả năng bám vào các chương trình khác như một vật thể ký sinh. </a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div><p style="display:none">i need to buy the abortion pill <a href="http://blog.microworld.dk/page/price-of-an-abortion.aspx">http://blog.microworld.dk/page/price-of-an-abortion.aspx</a> medical abortion pill online</p></a><div style="display:none">abortion pill buy online <a href="http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill">http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill</a> abortion pill online</div></a><div style="display:none">where can i get the abortion pill online <a href="http://www.sherrywilson.com">abortion pill</a> abortion pill</div><div style="display:none">where can you buy the abortion pill <a href="http://fatmauzunoz.com/template">abortion pill</a> on line abortion pill</div>

Tên gọi virus tin học (hay còn gọi là virus máy tính) dùng để chỉ các chương trình máy tính do con người tạo ra. Các chương trình này có khả năng bám vào các chương trình khác như một vật thể ký sinh. Chúng tự nhân bản để tồn tại và lây lan. Do cách thức hoạt động của chúng giống virus sinh học nên người ta không ngần ngại đặt chúng cái tên “virus” đầy ấn tượng. Virus tin học bắt đầu lịch sử lây nhiễm của nó trên máy tính lớn vào năm 1970. Sau đó, chúng xuất hiện trên máy tính PC vào năm 1986 và liên tục phát triển thành một lực lượng hùng hậu cùng với sự phát triển của họ máy tính cá nhân. Có thể nói rằng, nơi nào có máy tính, nơi đó có virus tin học. Như vậy đủ thấy tầm hoạt động của virus tin học là phổ biến vô cùng.

Mô hình hoạt động của virus :

Nhiễm --> Được kích hoạt --> Thường trú --> Tìm đối tượng để lây --> Nhiễm.

Người ta chia virus thành 2 loại chính là B-virus, loại lây vào các mẫu tin khởi động (Boot record) và F-virus lây vào các tập tin thực thi (Executive file). Cách phân loại này chỉ mang tính tương đối bởi vì trên thực tế, có những loại virus lưỡng tính vừa lây trên boot record, vừa trên file thi hành. Ngoài ra còn còn có họ virus macro.

1/- B-virus :

Nếu boot máy tính từ đĩa mềm nhiễm B-virus, bộ nhớ của máy sẽ bị khống chế, kế tiếp là boot record của đĩa cứng bị lây nhiễm. Kể từ giờ phút này, tất cả các đĩa mềm không được chống ghi sẽ bị nhiễm B-virus dù chỉ qua một tác vụ đọc (ví dụ dùng lệnh DIR A: chẳng hạn). B-virus có ưu điểm là lây lan nhanh và có thể khống chế bất cứ hệ điều hành nào. Chúng có nhược điểm là chỉ được kích hoạt khi hệ thống được khởi động từ đĩa mềm.

2/- F-virus :

Nguyên tắc của F-virus là gắn lén vào file thực thi (dạng .COM và .EXE) một đoạn mã để mỗi lần file thực hiện, đoạn mã này sẽ được kích hoạt, thường trú trong vùng nhớ, khống chế các tác vụ truy xuất file, dò tìm các file thực thi sạch khác để tự gắn chúng vào. Ưu điểm của F-virus là dễ dàng được kích hoạt (do tần suất chạy chương trình COM, EXE của hệ thống rất cao). Nhược điểm của chúng là chỉ lây trên một hệ điều hành xác định.

3/- Macro virus :

Lợi dụng như cầu trao đổi văn bản, thư từ, công văn, hợp đồng … trong thời đại bùng nổ thông tin, kẻ thiết kế nên virus Concept (thủy tổ của họ virus macro) chọn ngôn ngữ macro của Microsoft Word làm phương tiện lây lan trên môi trường Winword. Khi bạn mở một tài liệu *.DOC bị nhiễm virus thì từ văn bản nhiễm macro virus sẽ được đưa vào file NORMAL.DOT, rồi từ đây, chúng tự chèn vào các văn bản sạch khác. Dạng thứ hai của virus macro là lây vào bảng tính của Microsoft Excel, ít phổ biến hơn dạng thứ nhất.

Virus macro độc ở chỗ nó làm mọi người nghi ngờ lẫn nhau. Hãy tưởng tượng bạn nhận được file *.DOC từ người bạn thân, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại mở ra xem. Mặc dù người gởi không cố tình hại bạn, nhưng biết đâu có ẩn chứa virus, và đúng lúc bạn chờ Word in ra màn hình nội dung bức thư thì toàn bộ đĩa cứng của bạn đã bị xóa trắng. Đó là độc chiêu mà macro virus NTTHNTA sẽ xóa đĩa cứng khi số lần mở các file nhiễm là 20.

Hết
Về đầu trang

where to buy abortion pill how much for an abortion pill order abortion pill

abortion pill buy online an abortion pill abortion pill online
      [Đọc: 20960-Ngày đăng: 19-09-2007]
[Lê Ngọc Thắng]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.