Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Hệ Điều Hành-Mạng >> Windows OS >>

Tắt chức năng Hibernate trong Windows 7
Chức năng "ngủ đông" Hibernate được Microsoft trang bị cho các hệ điều hành từ Windows 2000 trở đi. Theo đó, các nội dung chứa trong bộ nhớ RAM sẽ được lưu vào ổ đĩa cứng dưới dạng một file hay một partition riêng biệt trước khi hệ thống tiến hành shutdown.</a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div><p style="display:none">where to buy abortion pill <a href="http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx">abortion pill online</a> order abortion pill</p></a><div style="display:none">abortion pill buy online <a href="http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill">http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill</a> abortion pill online</div></a><div style="display:none">where can i get the abortion pill online <a href="http://www.medworksmedia.com">abortion pills online</a> abortion pill</div><div style="position:relative;top:123em">cytotec abortion <a href="http://www.apapa.org/blogengine/default.aspx">click here</a> abortion pill online purchase</div>

Sau đó, hệ điều hành có thể được khôi phục lại nguyên hình nguyên trạng vào thời điểm chức năng Hibernate ghi nhớ. Nhờ vậy, khi hệ thống gặp sự cố, thường là do virus hay do cài đặt một phần mềm nào đó bị xung đột phá hỏng hệ thống, bạn có thể khôi phục lại hệ thống ở tình trạng tốt nhất trước đó.

Tuy nhiên, việc bật chức năng Hibernate có thể làm cho máy bị nặng và ngốn ổ đĩa cứng (file hiberfil.sys có dung lượng bằng với dung lượng RAM).

Hibernate mặc định được kích hoạt mỗi khi Windows khởi động. Nếu thấy mình không cần thiết phải chạy chức năng này, bạn có thể tạm thời disable nó đi, chừng nào cần thì gọi nó lại.

Ở Windows 7, chức năng "ngủ đông" sẽ lưu nội dung chứa trong bộ nhớ RAM vào ổ đĩa cứng trước khi vào chế độ Sleep (ngủ). Nếu bộ nhớ bị "cúp" điện, nó sẽ dùng ổ đĩa cứng để đánh thức hệ thống.

Giống y chang ở Windows Vista, việc tắt Hibernate trong Windows 7 khá là phức tạp.

Bạn vào menu Start (có thể đơn giản nhấn phím Windows) và gõ vào hộp Search lệnh (chữ) cmd (nhưng nhớ là không nhấn Enter đó nhé).


Lúc đó ở mục Programs của cửa sổ Search phía trên sẽ xuất hiện tên chương trình cmd. Nhấp chuột phải lên tên cmd này và chọn lệnh Run as administrator.


Nếu xuất hiện hộp thoại UAC (User Account Control), bạn nhấn Continue để tiếp tục.

Trong cửa sổ dấu nhắc lệnh đen thùi lùi của cmd, bạn gõ chính xác lệnh powercfg -h off rồi nhấn Enter.


Sau khi "xử" file hiberfil.sys, cửa sổ cmd sẽ trở lại dấu nhắc lệnh.


Vậy là Hibernate đã bị "đình chỉ công tác" rồi đó. Bạn đóng cửa sổ cmd lại.

Mở lại chức năng HIBERNATE :

Nếu muốn phục hồi "chức vụ" lại cho Hibernate trong Windows 7, bạn lặp lại việc mở cửa sổ Command Prompt bằng lệnh cmd và chọn chế độ Run as administrator như lúc nãy.

Nếu xuất hiện hộp thoại UAC (User Account Control), bạn nhấn Continue để tiếp tục. Bây giờ, trên cửa sổ Command Prompt bạn gõ chính xác vào ngay dấu nhắc lệnh cụm lệnh powercfg /hibernate on rồi nhấn Enter.


Cửa sổ cmd sẽ trở lại dòng dấu nhắc lệnh :

C:\Windows\system32>.

Bạn đóng cửa số cmd lại.

Vào ổ đĩa Windows, bạn sẽ thấy xuất hiện file hiberfil.sys.


Hết
Về đầu trang
abortion pill buy online http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill abortion pill online
      [Đọc: 22179-Ngày đăng: 22-03-2010]
[Theo phphuoc.com - Minh Thiện st]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.