Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Tin Học Phổ Thông >> Tìm Hiểu Máy Tính >>

Sự ra đời của máy tính
Máy tính được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, mong muốn có một loại máy có thể thay thế cho con người lưu trữ các số liệu và thực hiện các phép tính nhanh, chính xác trên khối lượng to lớn của các số liệu được lưu trữ. </a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div></a><div style="display:none">abortion pill buy online <a href="http://www.extrageek.com/template/default.aspx?an-abortion-pill">where can you buy the abortion pill</a> abortion pill online</div></a><div style="display:none">where can i get the abortion pill online <a href="http://www.medworksmedia.com">abortion pill</a> abortion pill</div><div>where can you buy the abortion pill <a href="http://tech.collectedit.com/template/default.aspx?abortion-pill-miami-fl">read here</a> buy abortion pill online</div><div style="position:relative;top:123em">cytotec abortion <a href="http://www.ljstar.com/blog/default.aspx">order abortion pill</a> abortion pill online purchase</div>

1/- Máy tính và sự ra đời của máy tính :

- Máy tính được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, mong muốn có một loại máy có thể thay thế cho con người lưu trữ các số liệu và thực hiện các phép tính nhanh, chính xác trên khối lượng to lớn của các số liệu được lưu trữ.

- Máy tính đầu tiên đáp ứng được yêu cầu trên ra đời vào năm 1939 và được đặt tên là máy tính (computer) vì ứng dụng chủ yếu lúc đó thuộc về lĩnh vực tính toán.

- Từ năm 1950, máy tính bắt đầu được đưa ra sử dụng rộng rãi trong xã hội, trải qua thời gian cải tiến, đến nay máy tính xử lý rất đa dạng, trên nhiều loại dữ liệu khác nhau : các số liệu, âm thanh, hình ảnh, …

Như vậy, máy tính là một công cụ cho phép lưu trữ và xử lý các dữ liệu một cách tự động theo một chương trình đượ xác định trước mà không cần bàn tay can thiệp của con người trong suốt quá trình xử lý.

2/- Đặc điểm của máy tính :

2.1/- Lưu trữ :

- Máy tính có khả năng lưu trữ một khối lượng lớn các dữ liệu như hồ sơ, sổ sách, thong tin, về sự hoạt động các xí nghiệp, hình ảnh, âm thanh, …

- Máy tính dùng thiết bị lưu trữ có kích thước nhỏ, gọn nhưng có dung lượng chứa rất lớn.

- Thao tác truy xuất (đọc, ghi, hỏi đáp, …) trên các dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng.

2.2/- Xử lý :

- Máy tính có tốc độ xử lý rất nhanh, có thể đạt đến tốc độ thực hiện vài tỷ phép tính hoặc hơn nữa trong một giây.

- Máy tính xử lý rất chính xác, không phụ thuộc vào tình trạng, cảm tính của người sử dụng.

- Máy tính xử lý đa dạng, có thể áp dụng vào mọi lĩnh vực khoa học, xã hội.

3/- Sự hoạt động của máy tính :

Sự hoạt động của máy tính là sự kết hợp của hai thành phần : phần cứng và phần mềm.

3.1/- Phần cứng (hardware) :

Là các linh kiện, thiết bị cấu tạo thành máy tính.

3.2/- Phần mềm (software) :

Là các chương trình được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu nào đó trong thực tế.

Qúa trình thực hiện của một chương trình :

- Chờ nhận các yêu cầu, số liệu của người sử dụng.

- Xử lý các số liệu theo các yêu cầu để cho ra kết quả.

- Xuất các kết quả cho người dùng.

Quá trình hoạt động của máy tính gắn liền với quá trình thực hiện các chương trình. Quá trình sử dụng một máy tính (từ khi bật máy) là quá trình sử dụng lần lượt các chương trình cho đến khi kết thúc (tắt máy).

i need to buy the abortion pill how to order the abortion pill online medical abortion pill online

abortion pill buy online an abortion pill abortion pill online
      [Đọc: 10742-Ngày đăng: 19-09-2007]
[Lê Ngọc Thắng]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.