Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Tin Học Phổ Thông >> Tìm Hiểu Máy Tính >>

Sự ra đời của máy tính
Máy tính được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, mong muốn có một loại máy có thể thay thế cho con người lưu trữ các số liệu và thực hiện các phép tính nhanh, chính xác trên khối lượng to lớn của các số liệu được lưu trữ. </a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div>

1/- Máy tính và sự ra đời của máy tính :

- Máy tính được ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, mong muốn có một loại máy có thể thay thế cho con người lưu trữ các số liệu và thực hiện các phép tính nhanh, chính xác trên khối lượng to lớn của các số liệu được lưu trữ.

- Máy tính đầu tiên đáp ứng được yêu cầu trên ra đời vào năm 1939 và được đặt tên là máy tính (computer) vì ứng dụng chủ yếu lúc đó thuộc về lĩnh vực tính toán.

- Từ năm 1950, máy tính bắt đầu được đưa ra sử dụng rộng rãi trong xã hội, trải qua thời gian cải tiến, đến nay máy tính xử lý rất đa dạng, trên nhiều loại dữ liệu khác nhau : các số liệu, âm thanh, hình ảnh, …

Như vậy, máy tính là một công cụ cho phép lưu trữ và xử lý các dữ liệu một cách tự động theo một chương trình đượ xác định trước mà không cần bàn tay can thiệp của con người trong suốt quá trình xử lý.

2/- Đặc điểm của máy tính :

2.1/- Lưu trữ :

- Máy tính có khả năng lưu trữ một khối lượng lớn các dữ liệu như hồ sơ, sổ sách, thong tin, về sự hoạt động các xí nghiệp, hình ảnh, âm thanh, …

- Máy tính dùng thiết bị lưu trữ có kích thước nhỏ, gọn nhưng có dung lượng chứa rất lớn.

- Thao tác truy xuất (đọc, ghi, hỏi đáp, …) trên các dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng.

2.2/- Xử lý :

- Máy tính có tốc độ xử lý rất nhanh, có thể đạt đến tốc độ thực hiện vài tỷ phép tính hoặc hơn nữa trong một giây.

- Máy tính xử lý rất chính xác, không phụ thuộc vào tình trạng, cảm tính của người sử dụng.

- Máy tính xử lý đa dạng, có thể áp dụng vào mọi lĩnh vực khoa học, xã hội.

3/- Sự hoạt động của máy tính :

Sự hoạt động của máy tính là sự kết hợp của hai thành phần : phần cứng và phần mềm.

3.1/- Phần cứng (hardware) :

Là các linh kiện, thiết bị cấu tạo thành máy tính.

3.2/- Phần mềm (software) :

Là các chương trình được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu nào đó trong thực tế.

Qúa trình thực hiện của một chương trình :

- Chờ nhận các yêu cầu, số liệu của người sử dụng.

- Xử lý các số liệu theo các yêu cầu để cho ra kết quả.

- Xuất các kết quả cho người dùng.

Quá trình hoạt động của máy tính gắn liền với quá trình thực hiện các chương trình. Quá trình sử dụng một máy tính (từ khi bật máy) là quá trình sử dụng lần lượt các chương trình cho đến khi kết thúc (tắt máy).

i need to buy the abortion pill how to order the abortion pill online medical abortion pill online

      [Đọc: 10590-Ngày đăng: 19-09-2007]
[Lê Ngọc Thắng]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Ảnh minh họa
  Quản Trị Mạng - Có nhiều chuẩn cũng như nhiều loại dây cáp kết nối khác nhau được sử dụng cho máy vi tính ngày nay. Mỗi loại dây cáp kết nối với PC hay laptop thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự hay tín hiệu số, âm thanh hay hình ảnh. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa các loại dây cáp máy tính và công dụng của từng loại cáp đó.
 • Ảnh minh họa
  Nếu bạn đang phân vân trong việc tìm phương pháp chia sẻ bàn phím và chuột với các máy tính cùng mạng với nhau thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó. Ngày nay việc dùng chung một số thiết bị ngoại vi giữa hai máy tính trong cùng một mạng LAN đã không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Nếu công việc của bạn yêu cầu việc phải dùng qua lại giữa hai PC, trong đó bạn chủ yếu thao tác phím và chuột ở một máy, vậy thì tại sao bạn lại không thử dùng chung hai thiết bị đó để tiết kiệm không gian bàn làm việc và chi phí?
 • Ảnh minh họa
  Quản Trị Mạng - Máy ảo cho phép bạn chạy các hệ điều hành khác nhau cùng với hệ điều hành hiện tại. Những hệ điều hành sẽ hoạt động như thể các chương trình trên máy tính. Máy ảo lý tưởng để kiểm thử hệ điều hành, như phiên bản Windows 8 mới ra hay các hệ điều hành Linux. Bạn cũng có thể sử dụng máy ảo để chạy phần mềm trên hệ điều hành mà chúng không tương thích, chẳng hạn như ta có thể chạy các chương trình cho Windows trên máy Mac bằng máy ảo.
 • Ảnh minh họa
  Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn "mổ xẻ" một bộ máy tính để bàn thông thường, để cùng xem qua những linh kiện máy tính bên trong. Giúp cho bạn có kiến thức để tự mình có thể lựa chọn những linh kiện phù hợp khi quyết định nâng cấp máy tính hoặc tự sửa máy tính đối với những lỗi cơ bản về phần cứng.
 • Ảnh minh họa
  Trong quá trình vận hành, các thành phần bên trong máy tính của bạn sẽ tạo ra nhiệt. Tiêu chuẩn của các đế tản nhiệt và quạt làm mát kèm theo thiết bị là quá đủ cho các hoạt động bình thường, nhưng khi bạn ép xung cho bộ vi xử lý, điều này sẽ khiến nó hoạt động nhiều hơn, do đó nó sẽ mau nóng hơn
 • Ảnh minh họa
  Nhiệm vụ: * Liên lạc giữa các thiết bị CPU, RAM, AGP hoặc PCI Express, và chip cầu nam. * Một vài loại còn chứa chương trình điều khiển video tích hợp, hay còn gọi là Graphics and Memory Controller Hub (GMCH) hay VGA onboard.
 • Ảnh minh họa
  BIOS – Basic I/O System – Hệ thống xuất nhập cơ bản Cách nhận biết: - Hình dáng thông thường: - Hình chữ nhật có vạt 1 góc gồm 32 chân, gắn trong một sóc két (như hình) hoặc hàn dính vào mainboard. - Lọai đời mới: dạng flash; chip dán 8 chân Hoặc chip 8 chân ghim bình thường: Nhiệm [...]

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

 • Ảnh minh họa
  Chip cầu NAM – South Bridge Chip (I/O Control Hub: ICH) Cách nhận dạng: - Lớn thứ nhì trên main (chỉ thua Chip cầu Bắc) - Có 2 chip lớn, chíp thứ nhất là cầu Bắc thì chip còn lại là chip cầu NAM. Dạng chip NAM thông dụng Nhiệm vụ: - Quản lý và giao tiếp với các thành phần [...]
 • Ảnh minh họa
  Tránh nhầm lẫn chip SIO với chip LAN onboard (có cùng kich thước nhưng thường đi kèm một thạnh anh 25.000) một số ít chip sound onboard cũng có cùng kích thước nhưng ít thấy hơn. Thông dụng nhất vẫn là 3 loại chip này nên cũng ít nhầm lẫn.
 • Ảnh minh họa
  Bạn không nghe thấy âm thanh phát ra khi khởi động chiếc PC quen thuộc. Hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.