Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Tin Học Phổ Thông >> Adobe Family >>

PhotoShop - Vẽ ông già noel hoạt hình
Vẽ ông già nôen cùng PhoToShop
Bài tut này hướng dẫn vẽ ông già noel hoạt hình bằng công cụ pen, đây là lệnh vẽ cơ và tô màu cơ bản về công cụ pen, mong sẽ giúp ích cho những bạn mới học pen.</a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div>
* Đầu tiên các bạn mở 1 trang mới ( ctrl + N ), với kích thước tùy ý.

* Lưu ý: mỗi các bước các bạn nên tạo 1 layer riêng biệt, để tiện việc chỉnh sửa.

Bước 01:
+ Tạo 1 layer mới ( ctrl + shift + N ) đặt tên là "nhân vật" . Dùng công cụ ( ellipse tool ) để vẽ đường tròn và sau đó dùng ( direct selection ) sao cho như hình dưới : (Hình 01)


Hình 01

* Dùng pen vẽ tiếp các nét còn lại : (Hình 02)


Hình 02

Bước 02:
+ Các bạn tô màu cho nhân vật bằng cách chọn đối tượng cần tô > click chuôt phải > Fill path > color > chọn màu...., sau khi tô xong ta được : (Hình 03)


Hình 03

Bước 03:
+ Nhấn nút (B) để chuyển qua công cụ Brush, nhấn F5 chọn đường viền là 2, sau đó nhấn ( A) chọn tất cả những đường đó lại, click phải chuột ? stroke path.... ta sẽ được : (Hình 04)


Hình 04

* Lưu ý: Dùng công cụ eraser tool xóa đi những đường ko cần thiết.

Bước 04:
+ Bây giờ ta vẽ nón cho nhân vật ( John làm bước này trước để dể hình dung nhân vật hơn ), tạo 1 layer mới tđặt tên là "non" , và dùng công cụ pen để vẽ sao cho được như hình :(Hình 05)


Hình 05

Bước 05:
+ Lặp lại bước 2 và 3 để vẽ và tô cái nón , ta được : (Hình 06)


Hình 06

* Dùng Move Tool (V) di chuyển cái nón đến nhân vật như hình : (Hình 07)


Hình 07

Bước 06:
+ Tạo 1 layer mới ( Ctrl + shift + N) đặt tên là "matmui". Dùng công cụ Brush vẽ mắt, mũi, chân mài cho nhân vật.
+ Nhấp Doulbe vào layer "matmui" chọn Drop Shadow: Distance: 1px, Size: 1px . Ta được : (Hình 08)


Hình 08

+ Các bạn thấy giống em bé hơn ông già phải ko ?


Bước 07:
+ Tạo 1 layer mới đặt tên là "rau". Dùng Brush (màu trắng) để vẽ râu cho nhân vật ( * Các bạn chuyển layer background thành màu đen để dễ vẽ hơn) ta được : (Hình 09)


Hình 09

Bước 08:
+ Dùng công cụ eraser tool để xóa những chổ bị lem và dùng công cụ smudge tool để làm mượt râu cho nhân vật, ta được : (Hình 10)


Hình 10

* Vẽ miệng cho nhân vật ta được : (Hình 11)


Hình 11

Bước 09:
+ Bây giờ các bạn chuyển layer background về lại nền trắng. Tạo 1 layer mới đặt tên " tay" rồi dùng công cụ pen vẽ đôi tay cho nhân vật ( thực hiện lại các bước 2 và 3 ) ta được : (Hình 12)


Hình 12

Bước 10:
+ Tạo 1 layer mới đặt tên là "chan" va thực hiện như bước 2 và 3 ta được : (Hình 13)


Hình 13

Bước 11:
+ Tạo layer mới đặt tên "daynich" và thực hiện như bước 2 và 3 ta được : (Hình 14)


Hình 14

Bước 12:
+ Bây giờ các bạn vẽ thêm túi quà cho nhân vật là xong rồi .(Hình 15)


Hình 15

* Giờ các bạn chỉnh cho đẹp lại là Ok rồi. (Hình 16)


Hình 16

* Các bạn dùng Brush Text trang trí thêm nhé!!! (Hình 17)


Hình 17
.
+ Chúc các bạn thực hiện thành công .
      [Đọc: 28179-Ngày đăng: 09-08-2009]
[Bùi Thành Lãm - ST]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Ảnh minh họa
  Bài viết hướng dẫn cách xem những phím tắt bàn phím đi kèm mỗi câu lệnh trong Word 2013 và bổ sung shortcut mới hoặc thay đổi những shortcut hiện tại.
 • Ảnh minh họa
  Khi thiết lập một bảng tính với hàng trăm, hàng ngàn ô số liệu, các ô số liệu này sẽ liên kết với nhau nhưng với số lượng lớn các ô như thế ngay cả bản thân bạn cũng có thể quên một số thông tin về ô đó như số liệu này nằm ở hồ sơ nào, chứng từ nào... Còn nếu bạn chia sẻ bản tính này với người khác thì vấn đề càng phức tạp hơn.
 • Ảnh minh họa
  Hiện nay, trên Internet có rất khá nhiều các công cụ phần mềm giúp quản lí các tài khoản email clients khác nhau, và mỗi công cụ đều có những ưu điểm nổi trội riêng. Mailbird là công cụ quản lí email trên máy tính vừa được ra mắt gần đây, đây là sản phẩm của nhóm Sparrow, một team khá nổi tiếng trong giới thiết kế các ứng dụng dành cho hệ điều hành OS X và iOS.
 • Ảnh minh họa
  Thủ thuật Tắt hiệu ứng nhập văn bản trên Word 2013 Lê Dương Viễn Chinh - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2013 - 04:59 PM Với Word 2013, Microsoft đã thêm vào hiệu ứng khi bạn nhập văn bản nhìn rất bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn là người đánh văn bản chậm thì hiệu ứng này rất thú vị, nhưng nếu bạn là một tay đánh máy chuyên nghiệp thì hiệu ứng đó là cho tiến độ của bạn bị chậm lại, hiệu ứng hiển thị sẽ chậm hơn so với thao tác của bạn rất nhiều.
 • Ảnh minh họa
  Bài viết hướng dẫn cách đặt 2 hoặc nhiều bảng tính Excel 2013 ở cạnh nhau hoặc cuộn xem nhiều bảng tính một lúc.
 • Ảnh minh họa
  Bài viết hướng dẫn cách cài các bộ Office 2013 song song với các phiên bản cũ hơn.
 • Ảnh minh họa
  Hướng dẫn các bước tạo watermark (ảnh hoặc chữ được in mờ dưới nền văn bản) trong tài liệu Microsoft Excel 2013.
 • Ảnh minh họa
  Thanh Mini Toolbar và tính năng xem trước (Live Preview) được giới thiệu lần đầu tiên trong Word 2007, và tiếp tục được sử dụng trong phiên bản Word 2010 và Word 2013.
 • Ảnh minh họa
  Bài viết hướng dẫn cách xác định nhanh vị trí của tập tin đang mở qua thanh công cụ Quick Access Toolbar trong Microsoft Word 2013.
 • Ảnh minh họa
  Thanh Mini Toolbar và tính năng xem trước (Live Preview) được giới thiệu lần đầu tiên trong Word 2007, và tiếp tục được sử dụng trong phiên bản Word 2010 và Word 2013. 2 tính năng này giúp người dùng nhanh chóng thiết lập định dạng và xem trước thiết lập định dạng trong quá trình soạn thảo văn bản.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.