Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Tin Học Phổ Thông >> Pinnacle Family >>

Bài 9: Nạp kỹ xảo, Quản lý âm thanh của đoạn phim.
Trong bài này, bạn sẽ nắm các nạp kỹ xảo, cắt tỉa phim, tăng giảm độ dài của tựa đề, ảnh... quản lý âm thanh gốc của đoạn phim. Bạn mở lại File Phim mẫu của bài 8 để tiếp tục cho bài thực hành này. </a></title><div style="display:none"><h4><a href="http://www.newmoney.gov/newmoney/image.aspx?id=136">viagra online</a></h4></div>

Trong bài này, bạn sẽ nắm các nạp kỹ xảo, quản lý âm thanh gốc của đoạn phim. Bạn mở lại File Phim mẫu của bài 8 để tiếp tục cho bài thực hành này.

1-Nạp Transition(Kỹ xảo chuyển cánh) vào Timeline: Điều chỉnh thời gian cho transition.

Mở cửa sổ Transition bằng cách click vào biểu tượng . Drag and drop một số hiệu ứng vào giữ các đọan phim. Các transition có độ dài thời gian lớn hơn so với đọan phim nên che khuất lên đọan phim. Bạn hãy điều chỉnh bằng cách click chọn transition cần điều chỉnh. Chuột lúc đó có hình bàn tay. Di chuyển chuột đến vị trí biên phải hay trái của transition, tùy vào ảnh hưởng của chúng đối với đọan phim nào. Khi đó chuột sẽ có hình , bấm giữ chuột và thu nhỏ lại thì bạn sẽ thấy đọan phim lộ dần ra. Như vậy. Khi tăng độ lớn của transition thì thời gian chuyển cảnh xảy ra càng chậm và ngược lại. sau khi điều chỉnh xong, bạn được kết quả như hình bên dưới. Hình 5.

Timeline
H5-Timeline với transition đã được nạp và điều chỉnh.
2-Tăng giảm độ dài của tựa đề:

Click chuột trái vào tựa đề Fourth of July. Chuột lúc đó có hình bàn tay. Đưa chuột đến biên ngòai nơi tiếp giáp với ảnh kế tiếp.-->chuột sẽ có hình . Bấm giữ chuột và kéo qua phải hoặc trái để tăng, giảm thời gian cho cảnh.

3-Tăng giảm độ dài của ảnh:

Click chuột trái vào ảnh kế tựa đề. Chuột lúc đó có hình bàn tay. Đưa chuột đến biên ngòai-->chuột sẽ có hình . Bấm giữ chuột và kéo qua phải hoặc trái để tăng, giảm thời gian cho cảnh.

4-Cắt độ dài của đọan phim:

Click chuột trái lên đọan phim cần cắt. Đặt chuột tại vị trí biên nơi tiếp giáp với đọan phim kế tiếp. Chuột sẽ có hình mủi tên màu xanh qua phải(nếu đặt ở biên trái), qua trái(nếu đặt ở biên phải). Bấm giữ chuột và kéo theo chiều mủi tên để cắt phim.

5-Lấy lại đọan vừa cắt:

Click chuột trái lên đọan phim đã cắt. Đặt chuột tại vị trí biên đã cắt trước đó. Chuột sẽ có hình . Bấm giữ chuột và kéo ngược hướng với hướng đã cắt. Đọan phim sẽ được phục hồi lại phần đã cắt.

Lưu ý:

Bạn thực hành với việc nạp một số hiệu ứng, ảnh và title sau đó tăng giảm độ dài thời gian. Rồi thực hành cắt, phục hồi đọan cắt để thao tác được nhanh chóng.

6-Tắt âm thanh gốc của đọan phim:

Thao tác: Chọn tòan bộ các đọan phim cần tắt âm thanh bằng cách Click lên đọan đầu tiên, bấm giữ phím Shift, click chuột lên các đọan kế tiếp cần chọn tắt âm thanh. Tất cả các đọan đều có màu xanh highlight. Để ý ngay bên dưới các đoạn có một vạch màu xanh. Đó là Vạch âm thanh. Đặt chuột ngay tại điểm đầu của vạch âm thanh sao cho chuột có hình mủi tên chéo lên theo sau là hình của Micro. Bấm giữ chuột và kéo xuống đụng đến lằn bên duới trong khung âm thanh. Bất cứ chổ nào vẫn còn vạch âm thanh nhô lên thì cũng thao tác tương tự như trên để kéo hết chúng xuống. Bây giờ bấm play thì không còn âm thanh nữa. Kết quả sau khi tắt âm thanh như Hình 6.

audio cutting
H6-Tắt âm thanh của phim gốc.

Để phục hồi lại âm thanh vừa bị tắt bạn đặt chuột vào vị trí vạch âm thanh cần phục hồi và kéo chúng lên. Càng kéo lên cao, âm lượng càng lớn. Muốn tắt, mở âm thanh của một đọan. Bạn click chuột lên vạch âm thanh tại vị trí cần tắt, một chấm màu xanh hình vuông sẽ đánh dấu lên đó. Bạn tiếp tục click chuột lên vạch âm thanh tại một vị trí nơi âm thanh tắt kết thúc, cũng một chấm xanh hình vuông xuất hiện. Bây giờ bạn chỉ việc đặt chuột và kéo tại vị trí bất kỳ giữa 2 chấm xanh xuống để tắt và nâng lên để mở âm thanh. Hình bên dưới là một ví dụ: hÌNH 7.

audio cutting
H7-Tắt, mở từng đọan âm thanh của phim gốc.

Đến đây bạn đã nắm được tất cả các kỹ thuật căn bản xử lý đọan phim, tựa, ảnh, hiệu ứng, và âm thanh của đọan phim. Bạn hãy thực hành thật nhiều lần để làm quen với các thao tác. Từ đây, chúng ta sẽ không được hướng dẫn các thao tác này nữa mà khi nói, cắt đọan phim, gộp đọan phim thì bạn biết các bước tiến hành ra sao. Chúng ta sẽ đi tiếp qua bài 10. Tạo tựa đề trong Timeline.

Hết bài 9

Về đầu trang
      [Đọc: 3156-Ngày đăng: 19-09-2007]
[Trương Hữu Đức]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Cảm giác tạo một dĩa phim từ công đọan quay cho đến biên tập rồi cho ra sản phẩm làm bạn cảm thấy hứng thú và không chần chừ để thấy kết quả. Và đây, bài học cuối cùng này sẽ giúp hòan thiện thành quả của bạn. Hãy đợi Studio đọc hòan tòan các đọan phim trong cửa sổ Edit, đợi cho các hiệu ứng smooth(màu xanh) Click Playback xem lại một lần nữa...

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

 • Windows Media Video (wmv) là file phim ảnh được hỗ trợ play với Windows Media Player. Hiện tại, nhiều files phim upload lên mạng thường sử dụng 2 định dạng là .asf và .wmv. Những file này có kích thước khung hình 320x240 pixels. Với Studio Plus, ngòai chuẩn trên, chúng ta còn có thể tạo file .wmv chất lượng thấp hơn hoặc cao hơn. Sau đây là bài hướng dẫn giúp bạn tạo được file video wmv cho trang web hoặc chiếu trên máy vi tính bằng Studio Plus.

  pill for abortion online http://www.voits.se/blog/blog/page/about-abortion.aspx buy cytotec for 24 week abortion

 • Sau quá trình biên tập cuốn phim với nhiều kỹ xảo và hiệu ứng, lồng âm, lồng nhạc... bạn chuẩn bị cho ra sản phẩm đầu tiên. Studio Plus cho chép chúng ta tạo các dạng phim: Tape, AVI, MPEG, RM, Wmv, DVD, SVCD, VCD.
 • Bảng phân chương hay bảng thực đơn được tạo ra cho dĩa phim nhằm giúp người sử dụng dễ dàng tìm đến từng nội dung trong phim mà không cần phải dùng phím Fast Forward để tìm đọan phim xem dang dở. Thư viện IT đã hòan tất tài liệu ULEAD DVD MOVIE FACTORY SE, một chương trình tạo bảng phân chương cho dĩa phim và Burn ra DVD, VCD, SVCD với những đọan phim đã được biên tập.
 • Chroma key là hiệu ứng sử dụng màn hình màu xanh làm nền phía sau của đối tượng tại thời điểm quay phim. Sau đó dùng một nền khác gọi là tiền cảnh, đặt trước đọan phim này trong rãnh biên tập, và dùng Chroma key thay nền này vào nền của đọan phim gốc. Kỹ thuật được sử dụng rộng rãi cho phép tiền cảnh xuất hiện dù rằng thực tế nó không hiện diện, và thường là không thể hiện diện đựợc khi quang cảnh được quay.

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

  i need to buy the abortion pill price of an abortion medical abortion pill online

 • Trước khi đi vào phần thực hành, hãy xem 2 đọan phim mẫu bên dưới. Đọan phim 1 không sử dụng kỹ xảo trên đọan phim và âm thanh. Đọan phim 2 được nạp một số kỹ xảo cho đọan phim như hiệu ứng nhanh chậm, đen trắng, màu, chiếu sáng...
 • Bài thực hành bên dưới sẽ hướng dẫn bạn làm đọan phim Sample Movie 2. Phim nền, phim Overlay hay Picture in Picture có sẵn trong Studio. Bạn chuẩn bị một số hình ảnh để trình diễn cho Công cụ Pan and Zoom.

  i need to buy the abortion pill how to order the abortion pill online medical abortion pill online

  where to buy abortion pill http://www.altradio.org/page/how-much-for-an-abortion-pill.aspx order abortion pill

 • Ảnh minh họa
  Một ứng dụng hết sức quan trọng trong xử lý kỹ xảo là công cụ FX Editor. Chương trình này có những ứng dụng hết sức đặc biệt, với khả năng giới hạn, tôi chỉ đề cập đến những xử lý đơn giản. Muốn trở thành nhà biên tập phim chuyên nghiệp, bạn nên dùng phần mềm này kết hợp với Liquid Edition Pro và Pinnacle Title Deko.
 • Ảnh minh họa
  Trong các bài trước, chúng ta đã nắm được cách tạo tiêu đề. Chương này chúng ta tiếp tục khám phá các ứng dụng cao cấp của tựa đề và sử dụng rãnh biên tập phim thứ 2.
 • Studio Plus cho phép bạn nạp 3 định dạng Filesâm thanh vào phim ở các tracks âm thanh bên dưới TimeLine. Đó là: File nhạc .cda được trích từ CD, Files MP3 và file .wav. Thêm vào đó, chương trình cung cấp sẵn một số File âm thanh đặc biệt như tiếng chim hót, tiếng máy bay, súng bắn... âm thanh Smartsound cho phép bạn lồng các đoạn nhạc thật hay và tắt tự động cho các đoạn vào phim, đoạn kết... Ngoài ra, Studio còn có công cụ ghi âm thanh vào đoạn phim từ Microphone. Bài học này sẽ hướng dẫn bạn cách lồng một File âm thanh MP3 và phim và thu âm sử dụng Microphone.

  pill for abortion online medical abortion pill online buy cytotec for 24 week abortion

Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.