Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Mật khẩu   About us   Contact us   Invite friends
    Tìm kiếm: trong:  
 
Home >> Hệ Điều Hành-Mạng >> Windows OS >>

5 công cụ miễn phí đóng dấu bản quyền file PDF
Có một số công cụ chèn hình mờ hoặc hình nền lên các file PDF miễn phí để đóng dấu khẳng định bản quyền tài liệu. Chèn hình mờ (watermark), có thể là tên, logo công ty hay một thông điệp nào đó vào file PDF là cách bảo vệ bản quyền tài liệu.
PDF là định dạng được dùng phổ biến để chia sẻ thông tin. Để đánh dấu chủ quyền các tài liệu PDF, bạn có thể sử dụng những phần mềm và công cụ chèn hình mờ trực tuyến miễn phí dưới đây.

1. PDF Watermark Creator
Sử dụng công cụ này bạn có thể dễ dàng chèn hình mờ hoặc thậm chí là tên công ty vào các file PDF một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm số trang, chèn logo công ty hay một thông điệp gì đó đánh dấu chủ quyền lên file PDF. Cônc cụ phần mềm này rất nhẹ, chỉ có hơn 300 KB. Bạn có thể bấm vào đây để tải công cụ này về sử dụng.

2. jPdfTweak
Đây là ứng dụng nguồn mở tuyệt vời, có thể làm nhiều việc trên file PDF. Với công cụ này, bạn có thể kết hợp, tách, xoay, sắp xếp lại, biên tập, nén, mã hóa, đóng dấu, sửa và chèn hình mờ vào các file PDF. Bấm vào đây để tải phần mềm miễn phí đa tác vụ này về máy tính.

3. PDFill PDF Tools
Công cụ này giúp bạn kết hợp, tách, sắp xếp, mã hóa, xoay, định dạng lại, chèn chân trang hoặc đầu trang (header and footer), chèn hình mờ, hình ảnh vào các file PDF. Đặc biệt, công cụ này cho dùng miễn phí với cả mục đích cá nhân và thương mại. Công cụ gồm hai lựa chọn chèn hình mờ: chèn chữ hoặc hình ảnh (hỗ trợ các định dạng hình ảnh bmp, jpg, gif, png, tiff, and wmf) vào file PDF. Để tải phần mềm này về sử dụng, hãy truy cập vào đây .

4.
k2pdf
Đây là công cụ chèn hình mờ vào file PDF trực tuyến. Công cụ này có khá nhiều tính năng, có thể thu nhỏ kích cỡ, chuyển đổi file PDF sang định dạng tài liệu khác và chèn hình mờ. Ở tính năng chèn hình mờ, bạn có thể chèn chữ hoặc chèn thêm nền màu (có nhiều loại màu có sẵn trên trang web để lựa chọn) cho file PDF. Khác với các phần mềm trên, công cụ này chỉ thực hiện các ứng dụng trên môi trường Internet. Kích cỡ file PDF không được quá 25MB. Để dùng công cụ này, truy cập vào đây.

5. Adobe Acrobat
Nếu bạn đã có phiên bản Adobe Acrobat, bạn có thể dùng luôn tính năng chèn hình mờ và ảnh nền cho tài liệu PDF ngay trong phần mềm này một cách dễ dàng. Cách chèn hình mờ và ảnh nền vào file PDF sử dụng các lệnh khác nhau, và mở ra các hộp thoại khác nhau. Nhưng cách thức thực hiện tương đối giống nhau.

Hình 1 - Hộp thoại Add watermark.

Để chèn ảnh làm hình mờ hoặc hình nền cho file PDF, trong file PDF, chọn Document, rồi chọn tiếp Watermark. Trong hộp thoại mở ra (Hình 1 – Hộp thoại Add watermark), đánh dấu kiểm vào ô File, sau đó chọn nút Browse để tìm ảnh làm hình nền hoặc hình mờ. Nếu tài liệu PDF có nhiều trang, chọn trang bạn muốn chèn hình nền. Bạn có thể thay đổi vị trí, kích cỡ của ảnh nền hoặc nội dung của hình mờ. Sau đó đặt căn lề dọc hoặc ngang và xoay chiều hình ảnh được chọn làm hình mờ hoặc ảnh nền. Điều chỉnh độ mờ của hình nền hoặc hình mờ bằng cách kéo thanh trượt.

Nếu bạn muốn chèn chữ làm hình mờ cho file PDF. Trong hộp thoại Add watermark (hình 1), kích chuột nút Text (thay vì ô File như cách trên). Gõ chữ (hoặc đoạn chữ) muốn dùng làm hình mờ vào ô trống bên cạnh, sau đó chọn font và màu, và điều chỉnh vị trí chữ (hoặc đoạn chữ) được chọn làm hình mờ theo mong muốn. Sau đó, nhấn nút OK để đóng hộp thoại và hoàn tất việc chèn hình mờ đó.
      [Đọc: 1417-Ngày đăng: 23-07-2009]
[Theo ictnews]

Chia sẻ trên Facebook Google Boomarks Google Buzz
Bạn có biết:

Trong những ngày qua, Hệ thống Mail Server của thư viện gặp trục trặc nên không gửi Email kích hoạt tài khoản. Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc vì sự bất tiện này.

Nếu bạn không nhận được Email kích hoạt, Click vào đây để được gửi lại:

Kiến thức vững chắc,
Hành trang vững vàng,

Vào đời sẵn sàng,
Đối đầu thử thách.
 • Ảnh minh họa
  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bổ sung tính năng Start Menu cho Windows 8, hầu hết chúng đều hoạt động tốt và có giao diện đẹp, tuy nhiên nếu xét về ’chất Windows 8’ thì Start Menu Reviver sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn.
 • Ảnh minh họa
  Phiên bản nâng cấp mang tên mã Windows Blue cần khắc phục những nhược điểm như ứng dụng cảm ứng không linh hoạt, thiếu nút Shut down hay Start.
 • Ảnh minh họa
  Để khắc phục những nhược điểm phiền toái cản trở thành công của Windows 8, Microsoft cần thực hiện một số thay đổi đối với hệ điều hành này.
 • Ảnh minh họa
  Có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn tạo ra một slideshow hình ảnh kèm theo nhạc để chia sẻ với bạn bè và người thân thêm sinh động.
 • Ảnh minh họa
  Aomei Partition Assistant Professional là phần mềm cho phép bạn quản lý các phân vùng ổ đĩa cứng giống như Partition Magic, nhưng nó mạnh hơn rất nhiều.
 • Ảnh minh họa
  Tính năng chụp ảnh màn hình Screenshot trong Windows 8 đã được thiết kế lại và chắc hẳn bạn sẽ không còn dùng đến tính năng Snipping Tool hay bất cứ công cụ chụp ảnh Screenshot nào khác. Bạn có thể chụp nhanh màn hình Windows của mình chỉ bằng thao tác kích hoạt tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen.
 • Ảnh minh họa
  Mặc định, ứng dụng Bing Search với giao diện Metro sẽ tự động lưu lại lịch sử sử dụng ứng dụng của người dùng và hiển thị chúng trên giao diện Startscreen. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa lịch sử và tắt tính năng này trong Bing Metro Searh.
 • Ảnh minh họa
  Windows Task Manager là ứng dụng trình quản lý công việc kèm theo trong họ hệ điều hành Microsoft Windows NT. Nó cung cấp thông tin đầy đủ về hiệu năng hệ thống, các ứng dụng đang chạy, các tiến trình và sự phân chia CPU, thông tin về bộ nhớ, sự hoạt động và thống kê mạng, người dùng đăng nhập và các dịch vụ hệ thống.
 • Ảnh minh họa
  Tuy tập trung vào việc thay đổi thiết kế giao diện Windows 8 là chính, nhưng Microsoft vẫn chú trọng cải tiến và nâng cấp hàng loạt các tính năng mới cho người dùng. Một trong số đó là tính năng File History, tính năng này có chức năng sao lưu tương tự như ứng dụng Time Machine của Apple.
 • Ảnh minh họa
  Việc cập nhật các bản vá lỗi và phiên bản mới giúp cho Windows và các phần mềm được cài đặt trong máy tính luôn ở trạng thái tốt nhất, với cơ sở dữ liệu mới nhất và hoạt động ’êm’ nhất. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều ít quan tâm đến việc này vì sẽ mất thời gian cho việc tìm, tải về và cài đặt các cập nhật dành cho chúng, trừ việc cập nhật Windows.
Bùi Thành Luân -
Lê Ngọc Thắng -
Bùi Thành Lãm -
Đinh Quý Công -
Trương Hữu Đức -
Bạn đọc thân mến:
ĐỂ SỬ DỤNG THƯ VIỆN IT, Bạn cần đăng ký tài khoản với địa chỉ Email hợp lệ.
ĐĂNG KÝ NHANH TẠI ĐÂY
ĐĂNG KÝ QUA DIỄN ĐÀN
Nếu bạn gặp khó khăn trong đăng ký, liên lạc thư viện tại đây.
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.