Home   Diễn đàn   Thi trực tuyến   Tin học   Ngọai ngữ   Sách   Giải trí   Đăng ký   Đăng nhập   Quên mật khẩu   Về thư viện   Liên lạc   Mời bạn bè
Không phân biệt chính kiến. Phản biện để tiến bộ. Dân chủ để thịnh vượng!
  
 [Mật khẩu?]
 [Đăng ký]
    Tìm kiếm nhanh: trong:  
  Welcome, Khách. GMT: Monday, Jan 26th, 2015.   Local:
 Thành viên mới  Online  Thành viên tích cực  Bài mới  Xem nhiều nhất  Phản hồi  Tìm bài  Bạn bè  
Trang nhà Trang nhà > Tin tức > Di Trú - Bảo Lãnh   Bài đăng mới Bài đăng mới RSS: Tìm hiểu luật di trú
  Hỗ trợ Hỗ trợ  Lịch   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập
    Di Trú - Bảo Lãnh:
Tìm hiểu luật di trú
Người đăng:
quangnhan Click để xem
Senior Member
Senior Member
Avatar


Tham gia: 12 Oct 2010
Địa điểm: Viet Nam
Tình trạng trực tuyến: Tắt
Bài : 913
Tùy chọn bài đăng Tùy chọn bài đăng   Trích dẫn quangnhan Trích dẫn  Phản hồiPhúc đáp Direct Link To This Post Đề tài: Tìm hiểu luật di trú
    Thời gian đăng: 16 Mar 2011 lúc 10:31pm

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq. (nguoi-viet.com)

Luật di trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này, tòa soạn nhật báo Người Việt mời Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách mục "Tìm Hiểu Luật Di Trú,"đăng hàng tuần trên Người Việt.

Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Orange County, California được Luật Sư Ðoàn Tiểu Bang California công nhận chuyên môn về ngành Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay California có trên 225,000 luật sư nhưng chỉ có 147 luật sư có bằng chuyên môn về luật di trú. Ngoài ra, Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong từng phục vụ lâu năm tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (INS) nên rất có kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và thường đại diện thân chủ trước các tòa án di trú. Ông là một luật sư đầy kinh nghiệm và uy tín, chuyên trách giải quyết và phục vụ đồng hương Việt Nam về lãnh vực di trú nhiều năm tại California và khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Ðề tài: Visa Quota

 

Tổng số chiếu khán di dân hàng năm được chia ra cho diện bảo lãnh thân nhân, diện bảo lãnh nghề nghiệp và diện diversity (được tạm dịch là chiếu khán xổ số).

Diện bảo lãnh thân nhân được tối đa là 480,000 chiếu khán di dân cộng thêm những chiếu khán di dân còn dư lại của diện bảo lãnh nghề nghiệp. Diện bảo lãnh nghề nghiệp được tối đa là 140,000 chiếu khán di dân cộng thêm những chiếu khán di dân còn dư lại của diện bảo lãnh thân nhân. Diện diversity được 55,000 chiếu khán di dân.

Tổng số 480,000 chiếu khán di dân cho diện bảo lãnh thân nhân được áp dụng trước cho diện Immediate Relatives (tức là thân nhân trực thuộc) và còn lại sẽ được áp dụng cho những diện ưu tiên. Nhưng luật di trú cũng dành ít nhất là 226,000 chiếu khán di dân trong tổng số 480,000 cho các diện ưu tiên. Ðể trong những trường hợp số chiếu khán áp dụng cho diện Immediate Relatives lên cao quá sẽ không ảnh hưởng đến 226,000 chiếu khán tối thiểu cho những diện ưu tiên.

Số chiếu khán di dân cho những diện ưu tiên được chia ra cho các diện ưu tiên như sau:

1. Diện ưu tiên 1, tức là diện bảo lãnh cho con độc thân trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ, có 23,400 chiếu khán cộng thêm những chiếu khán còn dư của diện ưu tiên 4.

2. Diện ưu tiên 2, gồm có 2A và 2B, có 114,200 cộng thêm những chiếu khán vượt quá số 226,000 chiếu khán ấn định mà chưa được dùng đến, cộng thêm những chiếu khán còn dư của diện ưu tiên 1. Tức là tổng cộng chiếu khán cho diện bảo lãnh thân nhân là 480,000 trừ ra 226,000 chiếu khán dành cho diện ưu tiên, còn lại là 254,000 chiếu khán. Nếu trong năm đó họ không cấp hết 254,000 chiếu khán cho diện Immediate Relatives (tức là thân nhân trực thuộc), thì sẽ được áp dụng cho diện ưu tiên 2. Trong số chiếu khán cho diện ưu tiên 2, thì 77% dành cho 2A và 23% dành cho 2B.

3. Diện ưu tiên 3, tức là diện bảo lãnh cho con có gia đình của công dân Hoa Kỳ, có 23,400 chiếu khán cộng thêm những chiếu khán còn dư của diện ưu tiên 1 và 2.

4. Diện ưu tiên 4, từ là diện bảo lãnh cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ, có 65,000 chiếu khán cộng thêm những chiếu khán còn dư của diện ưu tiên 1, 2 và 3.

Số chiếu khán hàng năm được tính từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 30 tháng 9. Cho nên quí vị sẽ thấy ngày ưu tiên sẽ được thay đổi bắt đầu tháng 10 và sẽ chậm lại hoặc đứng lại khi gần tới tháng 9.

 Bản tin chiếu khán

 Theo sự yêu cầu của quí bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho tháng 1 năm 2011.

 Ưu tiên 1 - priority date là ngày 1 tháng 1 năm 2005, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A - priority date là ngày 1 tháng 1 năm 2008, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B - priority date là ngày 15 tháng 4 năm 2003, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 - priority date là ngày 1 tháng 1 năm 2001, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 - priority date là ngày 1 tháng 1 năm 2002, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

Quí vị có thể tự theo dõi bản thông tin chiếu khán cho hàng tháng tại website của Tổ Hợp Luật Sư NGUYEN & LUU, LLP tại: http://www.nguyenluu.com/vn/vnbulletin/2011-01%20luatditru_banchieukhan_dienthannhan.html.

Ghi chú: Ðể am tường về việc nhập cảnh Hoa Kỳ đầy phức tạp, mời quý vị đón đọc mỗi tuần mục "Tìm Hiểu Luật Di Trú" và mục "Giải Ðáp Thắc Mắc" trên nhật báo Người Việt phát hành ngày Chủ Nhật ở trang Ðịa Phương, do Luật Sư Di Trú Darren Nguyen Ngoc Chuong phụ trách.

Mọi thắc mắc xin liên lạc: Luật Sư Darren C. N. Nguyen hoặc Luật Sư Thuong T.C. Luu của Tổ Hợp Luật Sư Nguyen & Luu, LLP địa chỉ số 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Website www.NguyenLuu.com. Ðiện thoại (949) 878-9888.  Reply Phản hồi   New Topic Thêm đề tài    Lên đầu trang
  Di Trú - Bảo Lãnh [Xem thêm]
Đến Diễn đàn Quyền hạn diễn đàn Click để xem
Trang này tải về trong 0.234 giây .
Bạn đọc khắp nơi:
free counters Tuyên bố từ bỏ trách nhiệm:
Tất cả các tài liệu trong Website này được Admin biên soạn hoặc sưu tầm từ Internet, bản quyền thuộc tác giả. Thư viện IT chỉ lưu trữ để học tập và tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả.